PHÒNG GD&ĐT YÊN DŨNG

TRƯỜNG THCS ĐỒNG VIỆT

THÔNG TIN PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

1. THÔNG TIN VỀ NHÀ TRƯỜNG

-Trường THCS Đồng Việt nằm ở phía đông nam của huyện Yên Dũng cách trung tâm thị trấn Nham Biền 8km, nằm sát đường tỉnh lộ 398, diện tích nhà trường 6385m2; cách nơi di tích lịch sử đền Kiếp bạc 2km (xã Hưng đạo- Chí Linh- Hải Dương) thờ Hưng Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

-Trường THCS Đồng Việt thành lập từ những năm 1960 (tiền thân là trường phổ thông cấp II Đồng Việt).

- Lãnh đạo quản lí qua các năm

+ Thày Hiệu trưởng đầu tiên Nhà trường: Ngụy Đình Dĩnh (Ht năm 1960)

+ Hiện  thày Trần Văn Sự PHT- phụ trách trường (9/2020)

Những thành tích nổi bật nhà trường

- Nhà trường thực hiện nhiệm vụ chính trị cuả Đảng và Nhà nước thi đua dạy dạy học và giáo dục dục học sinh qua nhiều thế hệ học sinh, có rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THCS tiếp tục học và học nghề, có nhiều học sinh trưởng thành ở nhiều lĩnh vực trong xã hội: Giáo dục, y tế, kinh tế….., tiêu biểu cho đến nay có học sinh làm Phó chỉ tịc Hội đồng nhân dân huyện: Trần Công Tấn.

• Thành tích nổi bật nhà trường

+ Năm học 2001-2002 nhà trường được công nhận danh hiệu“Tiến tiến xuất sắc cấp huyện” và nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

+ Tháng 9/2020 Nhà trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

+ Tập thể CBGVNV nhà trường luôn là tập thể đoàn kết trong mọi hoạt động để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nghành giao phó.

1. NHÀ TRƯỜNG NĂM 2020-2021

1. Đội ngũ Cán bộ, GV, NV

1.1. Số l­ượng CB, GV, NV: 26; Ban giám hiệu: 02; Giáo viên: 20; NV: 04 (Chi tiết tại phụ lục số 02)Lập bảng chi tiết về trình độ đào tạo, chuyên môn đưa vào phụ lục để cuối KH

1.2. Chất l­ượng: 100% đạt chuẩn đào tạo, trong đó thạc sỹ: 02 (7,69%)

1.3. Đảng bộ: 18 đảng viên/26 CB,GV,NV

2. Lớp, học sinh

- Tổng số: 08 lớp; 02 lớp 6; 02 lớp 7; 02 lớp 8; 02 lớp 9

- Tổng số học sinh: 277  ; Lớp 6:77 hs ; lớp 7: 50 hs; lớp 8: 85 hs; lớp 9: 64 (chi tiết tại phụ lục số 03)

3. Điểm mạnh.

- Lãnh đạo nhà trường: Trình độ đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên Trung học, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019-2020.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên: Tinh tần trách nhiệm cao trong công việc được giao, tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2019-2020 đạt 50% trong tổng số giáo viên

- Chất l­ượng học sinh năm học 2019-2020

+ Hạnh kiểm: Xếp loại tốt 209= 80,38%; loại khá 47 = 18,08%; TB 4= 1,54  %

+ Học lực: xếp loại Giỏi 32= 12,31 %; loại khá 123 = 47,31%; TB 98 = 37,69%        %; yếu 7 = 2,69%, kém 0 = 0 %

- Kết quả học sinh tốt nghiệp THCS: 60/60đạt tỷ lệ 100%

+ Học sinh giỏi VH cấp  huyện: Đạt 18 giải (01 Nhất, 03 Nhì, 06 Ba, 08 KK);  KHKT: 0; TDTT: 28 giải

- Cơ sở vật chất:

+ Phòng học gồm: 08 phòng kiên cố; phòng chức năng có 03 phòng kiên cố (phòng tiếng Anh, mỹ thuật, TH hóa- sinh), 04 phòng bán kiên cố (TA, âm nhạc, thực hành lý- công nghệ, tin)

+ Khối hành chính: Có phòng HT, phòng PHT, phòng kế toán, phòng y tế, phòng thư viện

+ Khối quản trị: Có phòng (công đoàn, đoàn đội, truyền thống, thư viện, bảo vệ0

+ Nhà vệ sinh: 01 nhà vệ sinh CBGVNV, 04 nhà vệ sinh HS

- Môi tr­ường xã hội: Đảm bảo an toàn, phát triển lành mạnh

4. Điểm hạn chế.

- Lãnh đạo nhà trường:

+ Công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm chưa thường xuyên; công việc, nghiệp vụ quản lí cấp trưởng còn ít (mới được bổ nhiệm lần đầu)

+ Công tác chỉ đạo thực hiện ôn thi lớp 10 THPT chưa đạt kết quả cao

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

+ Về thực hiện nhiệm vụ đổi mới phương pháp giảng dạy một số giáo viên còn chậm, ít dự giờ học hỏi đồng nghiệp

+ Giáo viên chủ nhiệm chưa thường xuyên liên hệ phối hợp với PHHS nên hiệu quả chưa cao

+ Thiếu nhân viên thư viện

- Chất l­ượng học sinh:

+ Chất lượng đại trà: Tỷ lệ học sinh xếp học lực giỏi thấp mới đạt 12,03%,  thi vào lớp 10 THPT công lập tỷ lệ đỗ chưa ổn định, còn thấp.

+ Chất lượng mũi nhọn: Chưa có học sinh giỏi cấp tỉnh văn hóa và TDTT

- Môi tr­ường xã hội: Phong trào giáo dục của xã chưa mạnh, PHHS còn tập trung đi làm ăn phát triển kinh tế nên việc học còn giao phó cho nhà trường.

Các phong trào khuyến học xã chưa làm nổi bật để tạo động lực cho việc thi đua học tập.

1. TẦM NHÌN- SỨ MỆNH- GIÁ TRỊ CỐT LÕI

1. Tầm nhìn:

Phấn đấu xây dựng nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng mọi điều kiện dạy và học trong giai đoạn mới; nâng cao vị thế của nhà trường lên tốp đầu của huyện; giáo viên, học sinh luôn tự tin, năng động và luôn có khát vọng vươn lên, phấn đấu giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2.

2. Sứ mệnh:

Tạo dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn, có kỷ cương, tình thương trách nhiệm, có chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều được phát triển toàn diện.

3. Các giá trị cốt lõi:

- Tinh thần đoàn kết